อ.ดร.จินตนา ศรีผุย
Technology



Keyword
มะขามป้อม , การทรีตด้วยเอนไซม์ , ไมโครฟิลเตรชั่น , พื้นผิวตอบสนอง , สภาวะที่เหมาะสม , เอนเคปซูเลชั่น , การทำแห้งแบบพ่นฝอย , มะเม่า , เมทาบอลิคซินโดรม , ปริมาณแอนโธไซยานิน , ความสามารถการต้านอนุมูลอิสระ , ปริมาณฟีนอลิกทั้งหมด , พื้นผิวตอบสนอง , กระบวนการสกัด (Extraction Process) , กิจกรรมการต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidant activity) , สารฟีนอลิก (Phenolic compounds) , มะเม่า (Antidesma spp.) , พื้นผิวตอบสนอง (Response Surface Methodology) , มะเม่า , กา ,



Research project : 6 record
2557 : Optimization of the Extraction Process of Antioxidant from Mamao (Antidesma spp.) Pomace.
สภาวะที่เหมาะสมของกระบวนการสกัดสารต้านอนุมูลอิสระจากกากมะเม่า
2557 : Evaluation of Biological Activities and Integrated Development of Functional Food from Mamao Pomace (Antidesma spp.)
การทดสอบฤทธิ์ทางชีวภาพ และการพัฒนาต่อยอดเพื่อผลิตอาหารสุขภาพจากกากมะเม่าหลวง
2559 : Effects of Enzymatic Treatment and Microfiltration on Properties of Clarified Gooseberry Juices
ผลของการทรีตด้วยเอนไซม์และไมโครฟิลเตรชั่นต่อสมบัติของน้ำมะขามป้อมใส
2560 : Production of Functional Foods Powder from Mamao using Encapsulation
การผลิตอาหารผงเพื่อสุขภาพจากมะเม่าโดยการเอนแคปซูเลชั่น
2561 : การพัฒนากระบวนการไมโครเอนแคปซูเลชั่นโดยการทำแห้งแบบพ่นฝอยจากสารสกัดมะม่วงหาวมะนาวโห่
2564 : Production of microencapsulated rice bran prebiotic powder by a pilot scale spray drying process
การผลิตผงพรีไบโอติกจากรำข้าวด้วยวิธีไมโครเอนแคปซูเลชันโดยกระบวนการทำแห้งแบบพ่นฝอยระดับโรงงานต้นแบบ